ข่าววิชาการ-วิจัย-สัมมนา

ศูนย์วิจัยพยาธิชีววิทยาโรคเขตร้อน จัดสัมมนาวิชาการระดับนานาชาติ หัวข้อ “Current Trends in Tropical Medicine and Infectious Diseases”

อัพเดท : 29/03/2566

วันที่ 28 มีนาคม 2566 ศูนย์วิจัยพยาธิชีววิทยาโรคเขตร้อน จัดสัมมนาทางวิชาการระดับนานาชาติ ในรูปแบบ Webinar ภายใต้หัวข้อ “Current Trends in Tropical Medicine and Infectious Diseases” โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ 3 ท่าน ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.แพทย์หญิงพรรณเพ็ญ วิริยเวชกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านพยาธิสภาพและพยาธิกำเนิดของโรคมาลาเรีย จากคณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล  ดร.เอกชัย ตึกประโคน นักวิจัยด้านภูมิคุ้มกันวิทยาจาก Institute of Immunology and Immunotherapy, University of Birmingham, United Kingdom และ Dr. Aulia Rahmi Pawestri แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อจาก Faculty of Medicine, Universitas Brawijaya, Malang, Indonesia ซึ่งการจัดสัมมนาวิชาการครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ แบ่งปันประสบการณ์ และสานความร่วมมือทางการวิจัยเพื่อสร้างองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับโรคเขตร้อนและโรคติดเชื้อ  โดยมีผู้เข้าร่วมทั้งคณาจารย์ นักวิจัย นักศึกษาจากสถาบันในประเทศและต่างประเทศ