ข่าวเด่น

ม.วลัยลักษณ์ จัดงานเนื่องในโอกาสวันสถาปนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ครบปีที่ 31

อัพเดท : 29/03/2566

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดพิธีทําบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล 3 ศาสนา เนื่องในโอกาสวันสถาปนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ครบปีที่ 31 ทั้งพิธีตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้งแก่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 31 รูป โต๊ะอิหม่ามขอดุอาร์ ของศาสนาอิสลาม ผู้นำศาสนาคริสต์นำสวดขอพรและพระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์

วันนี้ (29 มีนาคม 2566) เวลา 07.00 น. ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และนายธีระชัย เชมนะสิริ นายกสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 31 รูป ร่วมพิธีขอดุอาร์ของศาสนาอิสลาม และการอธิษฐานพรของศาสนาคริสต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้บริหาร บุคลากร ตลอดจนนักศึกษาเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ครบปีที่ 31 โดยมีนายราชันห์ สังเมฆ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช พันเอกสุวัฒน์ ทองใบ รองเสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 พันเอกธรรมรัตน์ อองพลากร เสนาธิการ มณฑลทหารบกที่ 41 พันตำรวจเอกพฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครศรีธรรมราช แขกผู้มีเกียรติในจังหวัดนครศรีธรรมราช คณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ณ ลานเพลินตา อาคารไทยบุรี

จากนั้นพิธีการในหอประชุมใหญ่ อาคารไทยบุรี ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี ได้กล่าวสรุปผลการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยในรอบปีที่ผ่านมา และนายธีระชัย เชมนะสิริ นายกสภามหาวิทยาลัย กล่าวเนื่องในโอกาสวันสถาปนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ครบปีที่ 31  ต่อด้วยพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นต่ำกว่าสายสะพายและมอบรางวัลแก่บุคลากร โดย นายธีระชัย เชมนะสิริ นายกสภามหาวิทยาลัย ได้แก่ พิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นต่ำกว่าสายสะพาย แก่บุคลากรมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จำนวน 100 คน พิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติบุคลากรที่ปฏิบัติงานต่อเนื่อง 25 ปี จำนวน 85 คน และพิธีมอบรางวัลศิษย์เก่าดีเด่นด้านต่าง ๆ จำนวน 6 คน โดย ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ข่าวโดย นางชลธิชา ลิมปิติ ส่วนสื่อสารองค์กร
ภาพโดย นางชลธิชา ลิมปิติ /นายบรรพต ใบมิเด็น ส่วนสื่อสารองค์กร