ผลงานและรางวัล

อาจารย์ ม.วลัยลักษณ์ คว้ารางวัล “ผลงานสร้างสรรค์ดีเด่น” จากโครงการสถาปัตย์นิทรรศน์ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2565

อัพเดท : 21/12/2565

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปรัชญา กฤษณะพันธ์ รักษาการรองคณบดีสำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ และรองศาสตราจารย์ ดร.รุ่งรวี จิตภักดี ผู้อำนวยการอุทยานพฤกษศาสตร์และอาจารย์ประจำสำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับรางวัล “ผลงานสร้างสรรค์ดีเด่น” ด้านการออกแบบและศิลปกรรม จากศาสตราจารย์ ดร.รวิวรรณ โอฬารรัตน์มณี ประธานสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์แห่งประเทศไทย ปีที่ 26 จากผลงานชื่อ “การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์จากวัสดุต้นจากเหลือทิ้ง” ในโครงการสถาปัตย์นิทรรศน์ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2565 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-25 ธันวาคม 2565 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

พิธีเปิดนิทรรศการเผยแพร่ผลงานออกแบบและสร้างสรรค์ และการเสวนาโครงการสถาปัตย์นิทรรศน์ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2565 ในครั้งนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างภาคีเครือข่ายสมาชิกคณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ทั้ง 28 มหาวิทยาลัย (CDAST) ,สภาสถาปนิก, สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีผลงานสร้างสรรค์ส่งเข้าร่วมกว่า 60 ผลงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการเผยแพร่ผลงานการออกแบบของคณาจารย์ในลักษณะอื่นเพื่อขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการให้ตรงตามเกณฑ์การเผยแพร่ผลงานของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นอกจากนี้ ยังมีผลงานสร้างสรรค์ของคณาจารย์สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้าร่วมแสดงผลงานอีก 4 ผลงานอีกด้วย